Năng suất và độ tải của Dock leveler

Năng suất và độ tải của Dock leveler

Năng suất là một trong những yếu tố quyết định trong việc xác định những loại Dock leveler để sử dụng trong một cài đặt dock leveler hỗ trợ trong việc vận chuyển hàng hóa. Công suất của dock leveler là định lượng tuyệt đối của trọng lượng đó có thể được phân bố đều trên toàn bộ mặt sàn của một dock leveler được cố định trong hố dock. Trọng lượng tối đa có thể phụ thuộc vào độ tải của dock leveler trong thời gian sử dụng.

Năng suất và độ tải là vô cùng quan trọng để tính toán năng lực cần thiết của một dock leveler cho một ứng dụng cụ thể của khách hàng. Lựa chọn công suất không đúng cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn và sẽ không an toàn cho người và hàng hóa trong quá trình xuất nhập hàng.

Dock leveler lắp tại kho lạnh Anfa AG

Dock leveler lắp tại kho lạnh Anpha AG

Nhiều người và các tổ chức không hiểu sự khác biệt giữa công suất tĩnh và động của dock leveler. Nó là vô cùng quan trọng phải có kiến thức và kinh nghiệm sử dụng hoặc sử dụng các mẫu thiết kế và hướng dẫn được cung cấp bởi các nhà sản xuất dock leveler. Các nhà sản xuất Dock leveler sẽ đề xuất thiết kế, bao gồm cả các công suất khuyến cáo. Để làm điều này sản xuất sẽ yêu cầu thông tin cụ thể về ứng dụng.

Thông thường giá năng lực cho san bến khoảng từ 25.000lbs đến 80.000 lbs. Hơn 90% tất cả các dock leveler nằm trong phạm vi khả năng này. Điều quan trọng phải hiểu rằng công suất này là một công suất tĩnh. Công suất tĩnh là một tính toán cấu trúc dock levelers. Tính toán này xác định năng lực dock levelers nhằm hỗ trợ cho sự phân bố đều tải trọng đặt vào nó ở vị trí cố định. Đánh giá năng suất tĩnh cho một dock leveler là một dấu hiệu của trọng lượng tối đa có thể được phân bố đều trên leveler dock.

Năng suất động là một loạt các chuyển động trong đó bao gồm các lực lượng đáng kể hơn so với tải trọng tĩnh. Nó liên quan đến tốc độ, tần suất sử dụng, tỷ lệ phần trăm của lớp và các yếu tố năng động khác trong khi các xe nâng được di chuyển khắp các dock leveler trong khi sử dụng.

Khi muốn xác định các yếu tố năng lực động của dock leveler các thông tin sau đây cần được xem xét:

– Trọng lượng của xe tải nặng hoặc xe nâng hàng đang được sử dụng bao gồm cả hàng hóa đính kèm mà có thể được đặt trên xe nâng;
– Trọng lượng tải nặng nhất mà các thiết bị, hàng hóa sẽ được vận chuyển
– Trọng lượng của xe nâng hàng có ba hoặc bốn bánh xe cũng như kích thước của lốp xe;
– Tải bao nhiêu mỗi ca hoặc mỗi ngày.

Các yếu tố phân chia phổ biến là 2,5 là chuẩn khi tính toán công suất cho dock leveler.

Tuy nhiên, yếu tố năng suất có thể nằm trong khoảng 2,0 – 5,0 tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các ứng dụng và các nhà sản xuất. Vì không có tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận cho công suất dock leveler, các nhà sản xuất đánh giá năng suất dock leveler do họ sản xuất một cách khác nhau. Một số có thể sử dụng các yếu tố an toàn thấp là giá cả cạnh tranh hơn hoặc để lại ấn tượng rằng dock leveler đặc biệt của họ là mạnh hơn so với các nhà sản xuất khác. Trọng lượng xe tải hàng loại có tốc độ cao có thể khiến bạn cảm giác năng suất dock leveler tăng. Số ca, trọng lượng của tải trọng, tỷ lệ nghiêng và suy giảm cho leveler cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất. Khi nghi ngờ nó luôn luôn là tốt hơn để làm tăng yếu tố năng suất. Không có những điều như quá nhiều năng lực và chi phí tăng công suất là thấp so với tổng chi phí của các leveler dock. Dưới đây là một ví dụ về làm thế nào để tính toán giá năng lực của dock leveler:

Một chiếc xe nâng trọng lượng của xe nâng (WFT)8,824lbs với trọng lượng tải nặng nhất(WL)là 2000lbs. Để xác định đánh giá năng lực tĩnh của dock leveler thêm WFT và WL với nhau:

Trọng lượng của xe nâng (WFT) 8.824lbs
Trọng lượng tải nặng nhất (WL) £ 2.000.
Số bánh xe: 4 bánh
Tải / Xe tải mỗi ca: 2 ca

WFT + WL = DC
8,824 lbs + 2,000 lbs = 10,824 lbs

Hiện chúng tôi đã xác định tổng tải trọng tối đa của dock leveler và có thể sử dụng toàn bộ tải trọng sống tối đa để xác định năng lực của dock leveler theo yêu cầu.

DC x Factor= SC
10,824 x 2.5 = 27,060 lbs

Hiện chúng tôi đã xác định việc đánh giá của dock leveler, bây giờ có thể làm cho một đề nghị thiết kế và chuẩn bị một báo giá cho các dock leveler công suất thích hợp. Ở mức tối thiểu, luôn tròn số được tính như khả năng đánh giá lên đến công suất tiếp theo có sẵn của dock leveler, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể an toàn đề nghị một đơn vị 30.000 lbs.

Có nhiều yếu tố bổ sung khác mà cũng cần phải được xem xét trong việc xác định một dock leveler an toàn và đáng tin cậy.

Tính năng bất thường của xe nâng hàng có thể yêu cầu bạn phải nâng cao năng suất của dock leveler.

Xe nâng hàng ba bánh hoặc xe tải hàng với lốp xe rất hẹp đặt nhiều trọng lượng trên diện tích bề mặt nhỏ hơn mà có thể gây ra dishing của sàn hoặc gãy mối hàn trên dock leveler. Tốc độ xe tải nâng hàng trên dock leveler đóng một vai trò quan trọng trong khả năng đánh giá tiêu chuẩn được dựa trên một xe tải hàng di chuyển trên một dock leveler tại 5 MPH. Nếu tốc độ cao hơn so với công suất có thể cao hơn là tốt.

Điểm mấu chốt là bạn không thể có quá nhiều năng suất. Một dock leveler tốt là phải đáp ứng sự sử dụng trong nhiều năm. Khi một dock leveler đã được sử dụng có rất ít có thể được thực hiện để tăng năng suất. Một khách hàng sử dụng một pa lết hôm nay có thể được sử dụng một chiếc xe nâng hàng vào ngày mai. Đánh giá năng suất dock leveler là tương đối rẻ tiền so với tổng chi phí phải bỏ ra của các dock leveler không thích hợp.

Chia sẻ bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *